Các căn hộ dưới đây đều có bếp, tủ lạnh hiện đại, nhưng chủ nhà vẫn thấy không thoải mái, bạn thử đoán xem vì sao.

Lỗi Thứ 1
Căn bếp rộng này có nhiều ngăn để đồ, bếp nấu đầy đủ. Tuy vậy, người sử dụng vẫn có thể mất an toàn, vì sao?

Lắp lò vi sóng, lò nướng hay tủ lạnh quá sát tủ sẽ khiến không có khoảng hở để thoát nhiệt, thoát hơi nước từ các thiết bị này. Vì thế, bạn nên để dư khoảng hở vài cm khi lắp các thiết bị điện trong bếp. Bạn cũng cần hạn chế đặt thiết bị điện quá gần cửa ra vào.

Lỗi Thứ 2
Vì sao căn bếp này gọn gàng, có đủ mọi đồ dùng, nhưng vẫn không đảm bảo an toàn cho người sử dụng?

Dù bếp nhỏ, bạn cũng tuyệt đối tránh đặt các thiết bị điện gần nhau quá. Bạn có thể gặp nguy hiểm và đồ dùng cũng nhanh chóng bị hư hại.

Lỗi Thứ 3

Chỗ nấu nướng được đầu tư hiện đại, ốp gạch đắt tiền, chiếu sáng đầy đủ nhưng tới lúc dọn dẹp, chủ nhà mới thấy phiền toái. Theo bạn, lý do là gì?

Khu nấu nướng rất dễ bám bụi, dầu mỡ bẩn nên khi ốp tường nhà bếp, bạn cần lựa chọn kiểu gạch phẳng, trơn bóng dễ làm sạch.

Lỗi Thứ 4

Khu bếp này có hệ tủ kệ lớn, có cửa sổ lấy sáng nhưng vẫn tạo cảm giác nặng nề, chật chội, vì sao?

Phòng có diện tích vừa phải nhưng chủ nhà sử dụng gỗ tối màu, gạch ốp họa tiết, rèm kẻ sọc không có sự hài hòa. Ngoài ra, đảo bếp có thiết kế dạng khối nặng nề khiến bếp trông nhỏ hơn thực tế.

Lỗi Thứ 5

Bạn có nhận thấy lỗi sai nghiêm trọng của khu bếp này khiến việc nấu nướng trở nên nguy hiểm?

Dù thiếu chỗ để đồ đến mức nào, bạn cũng không nên tận dụng quá mức các khoảng trống quanh bếp. Tủ sẽ bị dầu mỡ bắn bẩn, hư hỏng, có thể gây cháy nổ khi bật bếp. Ngoài ra, việc thao tác cũng sẽ khó khăn hơn nhiều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here