Bếp và phòng ăn luôn là những khu vực quan trọng, cần có sự chăm chút tỉ mỉ để mang tới không gian sum vầy lý tưởng nhất cho cả gia đình. Dưới đây là những gợi ý sẽ giúp bạn có thêm cảm hứng cho tổ ấm gia đình mình.

1. Phòng ăn vintage

Sàn gỗ màu tự nhiên, những bức tường trắng làm phông nền cho một mảng tường trang trí với gam màu trầm ấm là đã đủ tạo nên phòng ăn mang phong cách vintage trong ngôi nhà hiện đại. Bạn có thể bố trí thêm một lò sưởi nhỏ cùng với những viên gạch thô để tăng thêm bầu không khí hoài cổ cho căn phòng.
Thiết kế nội thất phòng ăn vintage
Thiết kế nội thất phòng ăn vintage

2. Phòng ăn vui nhộn

Bàn ăn sẽ sinh động và quyến rũ hơn với sự kết hợp đặc sắc từ những chiếc ghế. Đó có thể là một bộ ghế cùng kiểu nhưng khác màu, ghế cùng màu nhưng đa phong cách, hoặc thêm vào bàn ăn một hai chiếc ghế có màu sắc nổi bật hoặc tương phản với những chiếc còn lại. Đặc biệt, nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, hãy thêm đệm hoa cho mỗi chiếc ghế trong phòng mà không nhất thiết cũng phải cùng một loại họa tiết. Đây cũng là gợi ý hoàn hảo nếu bạn muốn làm mới phòng ăn của mình.
Thiết kế nội thất phòng ăn vui nhộn
Thiết kế nội thất phòng ăn vui nhộn

3. Phòng ăn lãng mạn

Phòng ăn với bức tường hoa được tạo nên từ những nét vẽ khéo léo hay giấy dán tường sẽ khiến không gian trở nên lãng mạn và quyến rũ hơn bao giờ hết. Một không gian Á Đông với những đóa hoa đào hay một phòng ăn tươi trẻ trong những hoa văn rực rỡ, sinh động… Hãy lựa chọn phong cách phù hợp với những gì bạn yêu thích và đừng quên kết hợp thật hài hòa với các đồ nội thất khác.
Thiết kế nội thất phòng ăn lãng mạn
Thiết kế nội thất phòng ăn lãng mạn

4. Phòng ăn nghệ thuật

Không phải chỉ phòng ngủ và phòng khách mới có thể treo những bức tranh nghệ thuật. Chúng còn rất đặc biệt khi xuất hiện trong phòng ăn nữa. Một bức tranh độc đáo sẽ làm tăng hứng thú ăn uống và khiến cho buổi tối sum họp của gia đình thêm phần thú vị, gián tiếp giúp cho bữa ăn trở nên ngon miệng hơn. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến kích thước tranh đối với bức tường cũng như chủ đề của nó và những trang trí trong phòng bạn nhé.
Thiết kế nội thất phòng ăn nghệ thuật
Thiết kế nội thất phòng ăn nghệ thuật

5. Phòng ăn trong nhà kính

Nếu ngôi nhà của bạn là biệt thự vườn với khoảng không gian xanh rộng rãi, hãy dành một góc của ngôi nhà cho căn nhà kính và chiếc bàn ăn cùng phong cách. Bạn có thể sử dụng những chiếc rèm màu xanh lá, những chiếc ghế tựa hay bát ăn cùng tông màu để thống nhất theo sắc thái mà bạn chọn.
Thiết kế nội thất phòng ăn nhà kính
Thiết kế nội thất phòng ăn nhà kính

Bạn cũng có thể tham khảo thêm một số mẫu thiết kế nội thất phòng ăn đẹp do S-BROTHER thiết kế:

Thiết kế nội thất phòng ăn
Thiết kế nội thất phòng ăn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here