Với những tính năng hiện đại mà bản thân mang lại cho người sử dụng, bếp điện từ hiện nay đang trở thành loại bếp được ưa chuộng trên thị trường trong nước. Để an toàn, bạn thường nhờ những nhân viên kĩ thuật lắp bếp giúp bạn. Tuy nhiên, với cách lắp đặt bếp điện từ đơn giản dưới đây, bạn sẽ vẫn có thể tự tay lắp đặt chúng mà vẫn nhanh, chuẩn, an toàn nhé!

1.Cách thức khoét lỗ để lắp đặt bếp âm 

Kích thước của lỗ phải được khoét chính xác theo kích thước của bếp.
(Bạn lưu ý là kích thước mặt dưới hoặc khi sử dụng các dòng bếp từ cao cấp sẽ có thông số kỹ thuật về kích thước khoét đá của thiết bị).

Lỗ đặt bếp tuyệt đối không được khoét lớn hơn quá 1cm theo mỗi chiều của đáy bếp, điều này sẽ khiến mặt kính hoặc mặt inox của bếp trở thành điểm chịu lực nén. Hậu quả là bếp điện từ của bạn có thể bị vỡ mặt kính hoặc biến dạng mặt inox.

2. Cách kết nối nguồn điện với bếp từ

Nguồn điện cung cấp cho bếp từ phải có 03 dây (dây lửa, dây trung tính, dây tiếp đất). Nguồn điện phải đảm bảo đủ từ 190-230V. Đồng thời dây điện cung cấp nguồn điện phải có khả năng chịu tải phù hợp tải của bếp vì bếp từ thường có công suất lớn.

Để tránh hiện tượng chập chờn nguồn điện cung cấp, bạn cần đảm bảo kết nối điện bằng các cầu nối điện hoặc phích cắm và ổ cắm.

3. Cách lắp đặt bếp khi cho vào tủ bếp

Khoảng cách từ mặt bếp tới kệ tủ ít nhất là 65cm, khoảng cách mép trong và mép ngoài mặt đá tới viền bếp là 15cm.

Khoảng không gian hở giữa đáy bếp và vách ngăn bên dưới là 15mm như vậy mới đảm bảo an toàn.

Sau khi đặt bếp vào vị trí khoét đá, bắt buộc phải bắt đai giữ bếp với mặt bàn đá để chống xê dịch bếp điện từ khi sử dụng.

Lưu ý khi sử dụng bếp điện từ: Thường xuyên vệ sinh bếp từ sạch sẽ để tránh các vi khuẩn phát triển, đảm bảo bếp luôn hoạt động hiệu quả và nâng cao tuổi thọ khi sử dụng bạn nhé!

Có bếp điện từ rồi, bạn nhớ thường xuyên trổ tài những món ăn ngon nhất để chiêu đãi cả nhà đấy!

Với cách lắp đặt bếp điện từ nhanh, chuẩn, an toàn trên, bạn có thể yên tâm lắp đặt và sử dụng bếp từ mà không lo xảy ra biến cố rồi nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here